EN | TH
เรื่องหน้ารู้
สิวตามจุดต่างๆมันหมายความว่าไงนะ

 

สูตรลับหน้าขาวใส

      มีเคล็ดลับบำรุงผิวหน้ามาฝากกัน 2 สูตร ใครที่อยากจะมีผิวสวยใส ด้วยวิธีง่าย ๆ ก็ลองนำไปทำดูได้นะคะ ส่วนผสมต่าง ๆ มีดังนี้ค่ะ

สูตรที่ 1  สูตรลับหน้าขาว  

         1. มะขามเปียก

         2. นมสด

          3. น้ำผึ้ง

วิธีทำ ผสมน้ำมะขามเปียก นมสด และน้ำผึ้ง (ใส่นมสด และน้ำผึ้งแค่ครึ่งหนึ่งของน้ำมะขามเปียก) จากนั้นตั้งไฟอ่อนๆ คนให้เข้ากัน ทิ้งไว้ให้เย็น เป็นอันว่าเสร็จแล้วค่ะ

วิธีเก็บรักษา - ใส่ในภาชนะที่มีฝาปิดแล้วแช่ในตู้เย็น สามารถ เก็บไว้ได้นานเท่าที่ต้องการเลยค่ะ

วิธีใช้ - ล้างหน้าด้วยน้ำเปล่า เช็ดให้แห้ง แล้วทาครีมมะขามเปียกให้ทั่วใบหน้าและลำคอ ทิ้งไว้ประมาณ 20-30 นาที หรือนานเท่าใดก็ได้ ตามใจผู้ใช้ แล้วล้างออกตามปกติ

ข้อควรระวัง - หลีกเลี่ยงการทาบริเวณดวงตา เพราะอาจจะทำให้ระคายเคืองได้

ข้อพึงกระทำ - ถ้าต้องการให้ได้ประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ควรทาครีมมะขามเปียกในขณะที่ครีมเย็น หรือเพื่งจะเอาครีมออกจากตู้เย็น เพราะความเย็นจะทำให้รูขุมขนเล็กลง ผิวหน้าก็จะเรียบขึ้นค่ะ

 สูตรที่ 2  สูตรหน้าขาวใสด้วยธรรมชาติ

           1. แป้งดินสอพอง

           2. ขมิ้นหรือไพร

           3. มะขามเปียกหรือมะนาว

          ละลายดินสอพองไม่ต้องแฉะมากให้พอข้น แล้วผสมไพรหรือขมิ้น และมะนาวหรือมะขามเปียก ผสมให้เป็นเนื้อเดียวกัน นำมาพอกหน้าทิ้งไว้ให้แห้งแล้วล้างออกด้วยน้ำเปล่า ใบหน้าของคุณก็จะขาวใสขึ้นค่ะ 

สูตรผิวสวย ลบจุดด่างดำด้วยองุ่นเขียว

     เรื่องของริ้วรอยจุดด่างดำอันไม่พึงปรารถนาของสาวๆ นั้น มันไม่ใช่เรื่องที่น่ายินดีสำหรับผู้หญิงเราซักเท่าไหร่เลยนะคะ ฉะนั้นเราจะเร่งเห็นความสำคัญสรรหาสูตรเด็ดในการลบเลือนจุดด่างดำมาฝากกันค่ะ

 วิธีของสูตรเด็ดนี้ก็เริ่มต้นด้วย

     การเตรียมองุ่นเขียว 4-5 เม็ด โยเกิร์ต 2 ช้อนชา และน้ำผึ้ง 1 ช้อนชาค่ะ นำองุ่นเขียวมาผ่าเอาเมล็ดออกค่ะ แล้วนำไปบดให้ละเอียดใส่โยเกิร์ตและน้ำผึ้งลงไปแล้วคนให้เข้ากันค่ะ จากนั้นก็นำมาพอกหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น สูตรนี้สามารถทำได้บ่อยๆ ทุกๆ 2-3 วันค่ะ ทำติดต่อกันอย่างน้อย 15 วันจะเห็นผลค่ะสูตรเด็ดเคล็ดลับดีๆ แบบนี้ สาวๆ ไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่งเลยทีเดียว ไม่งั้นเดี๋ยวจะหาว่าสวยไม่บอกต่อนะคะคุณขา...
อาหารคลายความเครียด

     ในสภาวะปัจจุบันสิ่งที่รุมล้อมรอบตัวเรา มีแต่จะทำให้เราเกิดความเครียดสูงทั้งสิ้น
ไม่ว่าจะเป็น ปัญหารถติด ปัญหาเรื่องงาน เรื่องการเรียน เรื่องบ้านเมือง หรือแม้กระทั่งเรื่องความรัก

    โดยความเครียดจกสิ่งรอบตัวเหล่านี้ จะนำพามาซึ่งภาวะต่างๆ มากมายที่ทำลายสุขภาพของเราเช่น กรดไหลย้อน ปวดหัวเรื้อรัง หรือสิ่งที่รบกวนใจเหล่าสาวๆ ประเภทริ้วรอยต่างๆ

    ปัญหาเรื่องความเครียดเราต้องค่อยๆ แก้ทีละอย่าง หนึ่งในทางแก้เหล่านั้น ก็คือ "การรับประทานอาหาร"


    โดยที่จะแนะนำเกี่ยวกับ...อาหารคลายความเครียด ได้แก่ "ช็อคโกแลต น้ำมะตูม กล้วย และนมสด" ซึ่งอาหารเหล่านี้สามารถกระตุ้นการสร้าง Serotonin โดยคุณสมบัติก็คือ ทำให้เรา ใจเย็น จิตใจเบิกบาน และคลายความเครียดได้ นอกจากนี้ยังช่วยให้หลับสบายอีกด้วย